1. Chào Mừng Bạn Đến Với Hệ Thống Diễn Đàn Trường Thịnh Group!
    + Mỗi Tin Đăng Phải Có Tiêu Đề Khác Nhau
    + Mỗi Tin Rao Vặt Phải Có Nội Dung Khác Từ 30% Trở Lên
    + Chúng tôi có quyền Xóa, Sửa Bài viết Hoặc Banned Mà Không Cần Báo Trước Với Bất Kỳ Lý do gì

Cách làm 3 món chay từ mướp đắng ngon tuyệt

Thảo luận trong 'Cửa Hàng Rao Bán đặc sản' bắt đầu bởi nam123456, 8/3/18.

  1. nam123456

    nam123456 Member

    Tham gia ngày:
    22/9/17
    Bài viết:
    107
    Đã được thích:
    0
    Điểm thành tích:
    16
    Giới tính:
    Nam
    Mướp đắng là một trong nguyên liệu nấu các món ăn rất ngon bởi hương vị lạ của nó. Hôm nay cachlammonchay.vn sẽ chia sẻ cho các bạn 3 món chay làm từ mướp đắng ngon tuyệt hảo.

    1/ Cách làm món khổ qua kho chay
    Sau những bữa tiệc linh đình ngày Tết thì đây chắc chắn sẽ là lựa chọn hàng đầu giúp dạ dày trở nên nhẹ nhàng hơn. Hơn nữa, cách làm món chay ngon từ khổ qua cũng vô cùng dễ dàng với những nguyên liệu đơn giản.

    Chuẩn bị: 10 phút | Nấu: 25 phút
    Phục vụ : 4 người
    [​IMG]

    Cách làm món khổ qua kho chay

    NGUYÊN LIỆU

    • 2 quả khổ qua
    • 2 miếng đậu phụ trắng
    • 100g Một ít nấm tai mèo/ mộc nhĩ
    • 1 quả trứng gà(Nếu bạn ăn chay có trứng)
    • Gia vị: muối, đường, bột ớt mịn, tỏi, hành tím, sả
    THỰC HIỆN

    1. Khổ qua cắt đầu, bỏ ruột, rửa sạch, luộc sơ để làm giảm vị đắng của chúng
    2. Đậu phụ trắng rửa sạch, cho vào một bát tô nghiền nhuyễn
    3. Nấm tai mèo ngâm nước cho nở to, rửa sạch rồi băm nhuyễn. Cho chung nấm tai mèo vào cùng với đậu phụ
    4. Hành lá cắt nhỏ; hành tím và tỏi bóc vỏ, đập dập. Cho cả 3 vào tô cùng với đậu phụ và nấm
    5. Nêm nếm gia vị (đường, muối, tiêu) vừa ăn
    6. Đập trứng vào tô hôn hợp trên và trộn đều. Trứng sẽ làm nhiệm vụ kết dính các nguyên liệu vào với nhau.
    7. Lấy khổ qua đã luộc ra nhồi hỗn hợp vào. Lưu ý phải nhồi thật chắc tay thì món ăn sẽ ngon hơn. Hoặc bạn có thể cắt khúc khổ qua ra rồi nhồi từng miếng một
    8. Cho dầu ăn vào nồi chờ nóng, cho hành tỏi băm nhuyễn vào phi thơm
    9. Thêm một ít đường vào thắng cho vàng rồi nhanh tay chế thêm xì dầu, muối vào đảo thêm một chút
    10. Chế nước lạnh vào chờ sôi
    11. Xếp từng miếng khổ qua vào đun nhỏ lửa cho đến khi chín và ngấm gia vị
    12. Múc ra tô và thưởng thức
    2/ Cách nấu khổ qua xào chay
    Nếu bạn không thích cách chế biến các món chay đơn giản từ khổ qua kho bạn có thể đổi sang cách làm món khổ qua xào. Món ăn này còn đơn giản hơn rất nhiều. Để cho món ăn thêm hấp dẫn, bạn có thể xào chung khổ qua với các loại rau củ khác.

    Chuẩn bị: 10 phút | Nấu: 10 phút
    Phục vụ : 4 người
    [​IMG]

    Cách nấu khổ qua xào chay

    NGUYÊN LIỆU

    • 2 quả khổ qua
    • 200g nấm rơm
    • Gia vị: muối, đường, bột ớt mịn, tỏi, hành tím, sả
    THỰC HIỆN

    1. Khổ qua rửa sạch, bỏ ruột, xắt lát mỏng vừa ăn
    2. Nấm rơm rứa sạch, cắt nhỏ với kích thước vừa với khổ qua
    3. Hành lá, rau mùi rửa sạch, cắt nhỏ
    4. Hành tím đập dập, băm nhuyễn
    5. Cho dầu ăn vào chảo, chờ nóng rồi thả hành tím vào phi thơm
    6. Cho nấm vào xào trước cho thơm rồi thả khổ qua vào xào chung (nếu bạn muốn giảm bớt vị đắng của khổ qua thì có thể luộc sơ chúng trước)
    7. Nêm nếm gia vị muối, tiêu, đường
    8. Trình bày và thưởng thức
    3/ Cách chế biến canh khổ quả chay
    Về cơ bản, cách nấu canh chay ngon từ khổ qua cũng tương tự như cách làm món khổ qua kho chay vì nguyên liệu tương đương nhau. Nhưng khổ qua hầm ăn mát dạ hơn, thích hợp vào những ngày hè nóng bức.

    Chuẩn bị: 10 phút | Nấu: 15 phút
    Phục vụ : 4 người
    [​IMG]

    Cách chế biến canh khổ quả chay

    NGUYÊN LIỆU

    • 2 quả khổ qua
    • 2 miếng đậu phụ trắng
    • 100g nấm tai mèo/ mộc nhĩ
    • 1 củ cà rốt
    • 1 quả trứng gà
    • Gia vị: muối, đường, bột ớt mịn, tỏi, hành tím, sả
    THỰC HIỆN

    1. Khổ qua rửa sạch, bỏ ruột, luộc sơ để giảm vị đắng, cắt đôi theo chiều ngang
    2. Đậu phụ trắng rửa sạch, nghiền nhuyễn
    3. Mộc nhĩ ngâm nước lạnh cho nở to, rửa sạch, cắt nhuyễn
    4. Cà rốt rửa sạch, cạo vỏ, băm nhỏ
    5. Cho đậu phụ nghiền, mộc nhĩ băm, cà rốt vào chung một âu lớn, trộn đều
    6. Tiếp theo nêm nếm gia vị muối, tiêu vừa ăn
    7. Đập trứng vào tô hỗn hợp trên rồi tiếp tục trộn đều
    8. Lấy khổ qua ra nhồi nhân vào giữa, dùng tăm xiên ngang qua để cố định nhân
    9. Cho dầu ăn vào nồi, chờ nóng rồi thả hành tím vào phi thơm
    10. Đổ nước vào đun sôi (nếu có nước dùng chay thì nên sử dụng vì sẽ có vị ngọt hơn), nêm nếm gia vị vừa ăn
    11. Thả khổ qua đã nhồi nhân vào hầm cho đến khi chín mềm
    12. Múc canh ra tô, tháo xiên tăm và thưởng thức
    Bạn có thể tham khảo thêm nhiều cách làm món khổ qua cũng như công thức nấu các món chay khác tại trang web cachlammonchay.vn. Hoặc bạn cũng có thể “đổi gió” cho gia đình mình bằng các món chay từ đậu hũ hay từ nấm … để có cho gia đình mình một mâm cơm chay ngon nhé!
     

Chia sẻ trang này